A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Xã Đông Lai điều chỉnh chương trình giáo dục học kì II năm học 2019-2020 sau nghỉ dịch covid-19

Trường Mầm non Xã Đông Lai điều chỉnh chương trình giáo dục học kì II năm học 2019-2020 sau nghỉ dịch covid-19

Theo sự chỉ đạo chung của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học 2019-2020 và nội dung chương trình học các cấp sao cho phù hợp với bối cảnh covid. Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Lạc - tỉnh Hòa Bình ra công văn chỉ đạo các trường thực hiện soạn giảng học kì II theo khung thời gian học mới. Theo đó, đối với bậc học mầm non, khung thời gian cũ là 3/2-22/5 (16 tuần) nay điều chỉnh thành 11/5-10/7 (xuống còn 9 tuần), yêu cầu các trường triên khai tới giáo viên, lên kế hoạch, soạn giảng theo công văn chỉ đạo.

Nhằm đảm bảo cho học sinh khi quay lại trường vẫn tiếp tục các nội dung của học kì II, tuy nhiên phải điều chỉnh cho phù hợp với khung thời gian mới ban hành. Ban giám hiệu Trường mầm non Đông Lai đã nhanh chóng triển khai tới giáo viên, nhân viên các văn bản có liên quan, qua đó giáo viên kịp thời nắm được, chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp.

Cụ thể là giáo viên các lớp, các độ tuổi đã rà soát lại chương trình giáo dục, chắt lọc những nội dung phù hợp để lên kế hoạch đưa vào soạn giảng, chuẩn bị các nội dung học sau khi quay lại trường. Trong đó, chú trọng nhất là độ tuổi 5 tuổi, bởi vì độ tuổi này trẻ đang chuẩn bị vào lớp 1. Thời gian nghỉ dịch khá dài, ảnh hưởng không nhỏ đến nề nếp, nhận thức, ghi nhớ của trẻ, do đó nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp 5 tuổi tập trung vào các giờ Làm quen chữ cái, Làm quen với Toán... tích cực cho trẻ tham gia các hoạt động, ôn luyện cho trẻ.

Với sự điều chỉnh này, BGH nhà trường cũng như các giáo viên hi vọng trước khi kết thúc năm học có thể giúp cung cấp lại kiến thức đã học cho trẻ cũng như bổ sung những kiến thức mà trẻ chưa biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 119